mu bao hiem , mu bao hiem quang cao , sản xuất mũ bảo hiểm , thiết kế mũ bảo hiểm , mũ bảo hiểm in logo , in logo lên mũ bảo hiểm , công ty mũ bảo hiểm , stud 100 chính hãng , tăng cường sinh lý nam , thực phẩm chức năng sinh lý nam , sinh lý nam giới , thuốc trị xuất tinh sớm , thuốc cường dương

Sứ điệp SH Tổng Quyền gửi giới trẻ La San Việt Nam

Chiều ngày 7 tháng 8 năm 2016, tại La San Mai Thôn, Sư huynh Tổng Quyền Robert Schieler đã có buổi gặp gỡ với 500 bạn trẻ tại La San Mai Thôn. Sau đây là nguyên văn sứ điệp SH Tổng Quyền gửi giới trẻ La San Việt Nam

“Cổ võ giới trẻ sống Sứ Mạng La San:

hướng tới việc thực thi lòng thương xót, trắc ẩn và yêu thương”

SH Rober Schieler FSC

Tổng Quyền

Chào các bạn trẻ La San. Tôi vui mừng được hiện diện nơi đây với các bạn, và tôi cảm ơn tất cả các bạn đã cùng đến đây với tôi hôm nay.

Với vai trò là Sư huynh Tổng Quyền, tôi rất vinh hạnh được hiện diện với các bạn trẻ La San. Tôi đã tham dự Đại Hội Quốc Tế Giới Trẻ tổ chức ở Ba Lan cách đây một tuần. Chủ để của Đại Hội QTGT năm nay là “Phúc thay ai xót thương người, vì họ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7). Đây chính là một trong các Mối Phúc của Chúa Giêsu trích từ Tin Mừng Mathêu, Như các bạn đã biết, ĐTC Phanxicô đã thành lập năm thánh Lòng Thương Xót trong năm nay. Sống một đời sống giàu lòng thương xót, tha thứ và hòa thuận là một thách đố cho tất cả chúng ta. ĐTC mời gọi chúng ta phản chiếu ý nghĩa thực tại của Lòng Thương Xót Kitô và tôi ước mong các bạn có kinh nghiệm về lòng thương xót khi các bạn diễn tả tình yêu của Chúa Giêsu cho từng người, cũng như cho tất cả mọi người. Lời mời gọi này là một dịp để chúng ta nhìn lại hành vi của bạn thân mình và tìm cách trở thành một con người giàu lòng thương xót và trắc ẩn hơn

Thế giới hôm nay là một nơi mang đến cho chúng ta cơ hội nhưng cũng là nơi của sự xung đột, một thế giới của tình huynh đệ và chủ nghĩa thực dụng, một thế giới của chủ nghĩa vị tha và lòng ích kỷ, một thế giới quá nhiều người nghèo và lắm kẻ giàu. Ở cùng một thời điểm, thế giới của chúng ta có tất cả những thứ ấy. Sứ mạng giáo dục Nhân Bản và Kitô hiện diện trong thế giới lấp đầy những xung khắc này. Sứ mạng giáo dục nhân bản và Kitô hiện diện ở khoảng 80 quốc gia trên thế giới; Ngày nay có khoảng 1 triệu học sinh đang theo học tại các trường La San, thuộc mọi thành phần dân tộc, văn hóa và tôn giáo. Khoảng hơn 80 nghìn thầy cô giáo và các Sư huynh đang giảng dạy tại các trường La San này. Họ không chỉ có mối quan hệ tình thầy trò với học sinh để truyền thụ kiến thức cần thiết và kinh nghiệm cho một đời sống có ý nghịa, nhưng họ còn dành cho các em học sinh của mình một sự quan tâm chăm sóc và lòng trắc ẩn của những người anh và người chị.

Trong Bài Giảng Trên Núi, Chúa Giêsu giảng các mối phúc và mối liên hệ mật thiết của các mối phúc này với hạnh phúc đích thực. ĐTC Phanxicô đã quyết định đặt chủ đề của Ngày Giới Trẻ Thế Giới là “Phúc thay ai xót thương người, vì họ được Thiên Chúa xót thương”. Trong mối phúc này, Chúa Giêsu nhấn mạnh rằng hành vi xót thương nơi chúng ta là nguyên nhân dẫn đến sự đáp trả với lòng xót thương nơi người khác. Tôi mang tình thương đến cho người khác, thì bù lại Thiên Chúa yêu thương tôi.

Chúng ta được mời gọi trở thành những chứng nhân của lòng thương xót và trắc ẩn cho những người mà Thiên Chúa ủy thác cho mình, đó là: người thân trong gia đình, bạn bé, học sinh và dĩ nhiên cả những người mình không ưa và khó gần gũi. Một cách ưu tiên hơn, chúng ta được mời gọi trở thành những công cụ của lòng thương xót và trắc ẩn của Thiên Chúa cho người nghèo, những người bị loại trừ và bị tước mất những quyền lợi của họ trong xã hội hôm nay.

 

Tất cả chúng ta có trách nhiệm tham gia để làm cho các cơ sở giáo dục La San của mình trở thành nơi giúp cho người ta cảm nghiệm lòng trắc ẩn và thương xót của Thiên Chúa một cách cụ thể và hữu hiệu.

Suốt 3 tuần qua, tôi đã có dịp gặp gỡ với các bạn trẻ La San ở Ấn Độ, Nhận Bản và Philippines. Tôi muốn nói với bạn rằng, những người trẻ ở các nơi ấy, họ cũng đang cố gắng tham gia tích cực vào sứ mạng giáo dục nhân bản và Kitô bằng đời sống giàu tình thương và nhân ái hơn. Quan sát của tôi khi có dịp đi vòng quanh thế giới, tôi nhìn thấy rằng, sự hạnh phúc và sức mạnh của người trẻ La San tùy thuộc vào mức độ mà Tin Mừng thôi thúc họ tham gia vào sứ mạng La San – diễn tả qua lòng thương xót và trắc ẩn của Tin Mừng. Là người trẻ, chính các bạn  mang đến cho tôi  rất nhiều hy vọng.  

Dĩ nhiên chúng tôi đang đặt nhiều kỳ vọng nơi các bạn. Là người trẻ La San, chúng ta hãy kién tạo một môi trường giáo dục để nối nhịp cấu giữa con người với con người,  dấn thân cho công ích và đạp đổ bức tường ngăn cách giữa con người với nhau. Tôi tin chắc rằng những người trẻ La San có khả năng góp phần đáng kể để xây dựng một xã hội huynh đệ, công bằng và tử tế hơn. Tôi mời gọi các bạn hãy luôn mở to đôi mắt của mình, hãy để cho tâm hồn mình bị đánh động bởi những con người không giống với bạn. Hãy lắng nghe họ và khám phá niềm vui, nỗi buồn, hoài bảo và thất bại của họ. Đây là một cách diễn tả lòng thương xót và trắc ẩn của bạn dành cho anh chị em đồng loại.

Để kết thúc, tôi muốn mời gọi các bạn hãy quan tâm đến khả năng bạn có thể trở thành các Nữ Tu và Sư huynh La San. Những người trẻ hôm nay cần các Nữ Tu và Sư Huynh La San – mẫu gương thực hành lòng thương xót và trắc ẩn. Tôi xác tín rằng Thiên Chúa đang mời gọi một số người giữa các bạn bước theo ơn gọi đời tu.

Nếu bạn nghe tiếng Chúa gọi, hãy mau sắp xếp thời giờ để nói chuyện với các Nữ Tu và Sư huynh. Thiên Chúa thường làm cho chúng ta biết bao ngạc nhiên! Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn hoàn toàn sống hạnh phúc qua việc phục vụ cho Dân Chúa trong đời sống hiến dâng.

Cuối cùng, chớ gì đừng có ai coi thường các bạn vì các bạn còn trẻ. Trái lại, các bạn hãy nên gương mẫu cho các tín hữu về lời ăn tiếng nói, về cách cư xử, về đức ái, đức tin và lòng trong sạch.(1 Tm 4,12)

Bình luận

Gởi bình luận của bạn

Họ tên
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Tiêu đề
Nội dung
Mã kiểm tra
*